SPONSORED ADS

เจ็ตคตอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก เส้นทางนี้ปั๊ม NGV LPG ก็เยอะ ไปกลับกทม ค่าแก๊สไม่เกิน 200.- ฟันธง อัพเดทข้อมูลล่าสุด 18 ธันวา 2554 ปลั๊กไฟไม่มีให้ใช้แล้วนะครับ หุงข้าวด้วยหม้อไฟฟ้าไม่ได้อีกแล้ว คำแนะนำก็คือหุงข้าวไปจากบ้านเลยง่ายที่สุด อากาศเย็นๆ แบบนี้ข้าวอยู่ได้นาน ที่เหลือจะปิ้งจะย่างก็ไม่ยากแล้ว

 

 สำหรับที่พัก ก็มีบ้านพักในราคาไม่แพง ได้บรรยากาศสองแบบ ทั้งกางเต๊นท์และพักในบ้านพัก แต่เรื่องอาหารการกิน ต้องเตรียมให้พร้อม ถ้าวางแผนจะอยู่แค่คืนเดียว ก็เตรียมเฉพาะมื้อเย็นและเช้าก็พอ ลงไปข้างล่างของกินเยอะ จะเข้ามวกเหล็กหรือจะเข้าตัวสระบุรี หรือจะไปทางนครนายก ไปเล่นน้ำตก ก็สะดวกทั้งนั้น

ก่อนขึ้นเขาเจ็ดคต หากมาทางทับกวางมีร้านอาหารให้แวะทานมีร้านอาหารอิสารแซ่บ ครัวครกแตก บริการ และก่อนขึ้นเขาใกล้ๆ จุดตรวจ ก็มีร้านขายของชำ ก็เตรียมเสบียงให้เรียบร้อยก่อนก็ดี

 

ที่นี่ไม่มีคลื่น dtac นะครับ มีกิ๊กมีกั๊ก จะหลบมาที่นี่ก็หลายห่วง โทรตามไม่ได้ครับ รองรับ AIS กับ True เท่านั้น การเดินทางเข้าพื้นที่ เข้าได้ถึงประมาณ 4 ทุ่มครับ เจ้าหน้าที่ไม่เคร่งครัดมาก

บรรยากาศนั่งชมวิวสวยๆ (รูปด้านบน) บริเวณศูนย์บริการนักท่องเที่ยว วิวสวยๆ ในศูนย์มีน้องแอลก์ให้บริการครับ หันหลังมาก็จะเจอตู้แช่เบย อยู่แค่เอื้อม หยิบมานั่งเป็นเพื่อนสักขวดสองขวดยิ่งได้อารมณ์ในการชมวิวมากยิ่งขึ้น เหมือนนั่งในบ้านตัวเอง ปกติ มุมนี้ไม่มีคนนั่งครับ

 

ตำแหน่งกางเต็นท์ที่แนะนำ

ช่วงหน้าหนาวพระอาทิตย์จะขึ้นเฉียงๆ จากโต๊ะหินอ่อนที่เห็นในภาพ ก็จะเฉียงออกไปทางขวามือ การเลือกที่กางเต็นท์ หากเลือกรอบสระน้ำ ประมาณ 8-9 โมงเช้าจะอยู่ไม่ได้ร้อน ควรเลือกตำแหน่งใกล้ต้นไม้ อาจจะทึบสักหน่อย แต่สบายใจว่าไม่ร้อน เพราะช่วงเช้าส่วนใหญ่ก็จะปรุงอาหาร ทานข้าว สนทนากัน ยังไม่รีบกลับกัน แต่โดนแดดไล่ ไม่สนุกแน่นอน

สถานที่ท่องเที่ยว ใกล้ๆ เจ็ดคต ก็มีน้ำตก เด็กๆ สามารถเล่นน้ำได้ ตรงสามแยกที่มีสระน้ำ ให้ขับตรงไปทางบ้านนา ก็จะเจอน้ำตกให้เล่นน้ำได้มีร้านอาหาร มีห้องน้ำบริการ

 

การเดินสำรวจป่าในเจ็ดคต

เจ้าหน้าที่เล่าให้ฟังว่า ได้ตั้งกล้องไว้ สิบกว่าตัว แต่ไม่ได้บอกตำแหน่งว่าตรงไหนบ้าง แล้วเจ้าหน้าที่ก็ยังเล่าความลับให้ฟังอีกว่า ภาพที่ถ่ายได้จะเป็นภาพคนเป็นส่วนใหญ่ แถมเป็นภาพที่ไม่น่าดูนัก เพราะฉะนั้น จะทำอะไรมิดีมิร้าย ไม่เหมาะสม โปรดกรุณาดูมุมกล้องให้ดีก่อน

 

บทความที่เกี่ยวข้องกับเจ็ดคต

 

 ดูสถานที่ในแผนที่ Google Maps

  • ลิงค์สำหรับเผยแพร่หรือส่งให้เพื่อนสำหรับการเดินทางไปยังสถานที่นี้ 

 

 รวมภาพสถานที่กางเต็นท์

 

จุดชมวิวมอเครือ เลี้ยวซ้ายก่อนเข้าสถานที่กางเต็นท์

 

ร้านอาหารครัวครกแตกก่อนเข้าสถานที่กางเต็นท์

 

 

 

SPONSORED ADS